Đối với những người cơ thể tiết insulin bình thường, đường huyết bình thường, không cần giảm cân, không thể đi ngủ lúc 21h vì lý do công việc và cuộc sống, thì không cần phải kiêng tinh bột trong bữa tối.

Đối với những người cần kiểm soát lượng đường trong máu, ăn tối sớm và đi ngủ sớm là lựa chọn tốt nhất.

Một số thí nghiệm ngắn hạn đã phát hiện ra rằng ngay cả khi bạn ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, nếu bạn hoãn ăn đến 22h so với ăn lúc 18h, phản ứng lượng đường trong máu sẽ tăng lên đáng kể.

Các nghiên cứu dịch tễ học cũng phát hiện ra rằng, ăn tối quá muộn hoặc tập trung ăn vào nửa sau của ngày (ăn ít hơn trước buổi trưa, ăn nhiều hơn vào buổi chiều và tối) thực sự có liên quan đến việc tăng nguy cơ béo phì.

,

UG官网下载www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Các học giả Tây Ban Nha đã công bố trên tạp chí Chăm sóc bệnh tiểu đường vào năm 2022, một thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát chéo với tối đa 845 người tham gia, đưa ra diễn giải dữ liệu liên quan.

Trong nghiên cứu, các đối tượng được yêu cầu nhịn ăn trong 8 giờ, sau đó uống nước đường có chứa 75 gram glucose, để đo sự thay đổi lượng đường trong máu và mức insulin sau bữa ăn, uống tổng cộng hai lần. Một là uống 4 giờ trước khi đi ngủ, hai là uống 1 giờ trước khi đi ngủ, mô phỏng hai tình huống ăn tối sớm và ăn tối muộn.

Kết quả là, so với uống nước đường 4 giờ trước khi đi ngủ, uống nước đường 1 giờ trước khi đi ngủ làm tăng phản ứng đường huyết lên 8,3% và phản ứng insulin tăng 6,7%. Đồng thời, mức độ melatonin tăng lên gấp 3,5 lần.

Điều này cho thấy rằng thực sự có một mối quan hệ chặt chẽ giữa melatonin, insulin và lượng đường trong máu. Ngoài ra, do sự khác biệt về gen, một số người có thể nhạy cảm hơn với thời điểm ăn carbohydrate vào buổi tối.

Bữa tối muộn, gần thời gian đi ngủ, lúc này melatonin nên tiết ra với số lượng lớn, sau khi ăn carbohydrate, melatonin tiết ra tăng lên, có thể ức chế tiết insulin, do đó phản ứng đường huyết sau ăn tăng cao.

电报群组大全声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Cách ăn tối để kiểm soát đường huyết và giấc ngủ
发布评论

分享到:

今日足球:鹿特丹VS乌德勒支 布雷达VS多德勒支
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。