哈希竞彩www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

Chương trình nghệ thuật "Ví đây đổi phận làm trai được" được dàn dựng công phu - Ảnh: DOÃN HÒA

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một người con của quê hương Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Bà là nhà thơ nữ kiệt xuất của Việt Nam cuối thế kỷ XVIII, đầu thế kỷ XIX, được tôn vinh "Bà chúa thơ Nôm" với nhiều tác phẩm đạt đỉnh cao của thơ Nôm, là một hiện tượng hiếm có trong văn học thế giới.

Hồ Xuân Hương để lại khoảng 150 bài thơ, bao gồm tập thơ "Lưu Hương ký" có 24 bài thơ chữ Hán, 28 bài thơ chữ Nôm cùng 100 bài thơ Nôm theo phong cách dân gian, phóng túng, thể hiện sự đặc sắc, phong phú của tiếng Việt.

Trải qua hàng thế kỷ, đến nay, thơ Hồ Xuân Hương vẫn được các thế hệ đương đại yêu mến, bởi mỗi tiếng thơ của bà đều đại diện cho tâm tư, tình cảm, khát vọng yêu và sống, sự quyết liệt trong đấu tranh bình quyền… của người phụ nữ.

Với những giá trị tư tưởng, nghệ thuật mang tính quốc tế và vượt tầm thời đại, thơ Hồ Xuân Hương đã được dịch ra 12 thứ tiếng. Nhiều nhà thơ lớn nước ngoài ngợi ca bà là một trong những nữ sĩ hàng đầu châu Á, là nhà thơ nữ Việt Nam độc đáo nhất trong nền thi ca thế giới.

Tại kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 41 vào tháng 11-2021, UNESCO đã thông qua nghị quyết vinh danh, cùng kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) của nữ sĩ Hồ Xuân Hương.

Ông Christian Manhart - trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam - trao nghị quyết của UNESCO vinh danh và tham gia kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822 - 2022) nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Ảnh: DOÃN HÒA

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh việc UNESCO vinh danh nữ sĩ Hồ Xuân Hương là sự kiện chính trị rất quan trọng, niềm vinh dự, tự hào không chỉ cho Việt Nam, mà còn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.

Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, nhất là trên lĩnh vực văn hóa.

,

足球投注appwww.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球投注app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球投注app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

"Lễ vinh danh, kỷ niệm là dịp để tôn vinh, tự hào và trân quý hơn những di sản mà danh nhân văn hóa Hồ Xuân Hương để lại cho hậu thế, qua đó thấm thía hơn cội nguồn sức mạnh của văn hóa, văn hóa là hồn cốt của dân tộc", ông Quý nhấn mạnh.

Ông Christian Manhart - trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam - bày tỏ vinh dự được thay mặt UNESCO dự lễ vinh danh ngay tại chính quê hương của nữ sĩ Hồ Xuân Hương.

Hồ sơ đề nghị của Việt Nam đã được nhiều quốc gia thành viên ủng hộ và đã thuyết phục được 193 thành viên của UNESCO, bởi nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một trong những nữ nhà thơ tiêu biểu của châu Á.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ vinh danh - Ảnh: DOÃN HÒA

Phát biểu tại sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là dịp để bày tỏ lòng tự hào, tôn vinh những cống hiến to lớn của bà đối với văn hóa Việt Nam và văn hóa nhân loại, nhưng cũng là để tìm trong di sản của bà những kinh nghiệm và bài học quý báu cho sự phát triển của địa phương và đất nước trong tương lai.

""Ôn cố tri tân", đó là cách tiếp nối và phát huy truyền thống văn hóa lịch sử dân tộc, học hỏi từ những di sản văn hóa của các bậc tiền nhân và cũng là thực hiện theo tinh thần nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Hội nghị Văn hóa toàn quốc do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì vào tháng 11-2021 vừa qua", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Chương trình nghệ thuật "Ví đây đổi phận làm trai được" có sự góp mặt của gần 400 diễn viên, ca sĩ, trong đó có 180 diễn viên múa chuyên nghiệp, 200 diễn viên quần chúng và 8 ca sĩ.

Với kết cấu đan xen giữa quá khứ, hiện tại, sử dụng hoạt cảnh dân ca ví giặm và kịch múa để xâu chuỗi các sự kiện, chương trình gồm năm trường đoạn.

Trong đó, đáng chú ý là ở trường đoạn 1, có phân đoạn khắc họa nhân vật Hồ Xuân Hương 11 tuổi lần đầu được về thăm quê, hân hoan giữa cảnh làng quê trù phú, tắm mình trong những câu ví, giặm và những câu ca ý tại ngôn ngoại của các nhà nho xứ Nghệ.

,

Telegram搜索用户www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram搜索用户包括Telegram搜索用户、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram搜索用户为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

电报群组大全声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:哈希竞彩(www.hx198.vip):Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất nữ sĩ Hồ Xuân Hương
发布评论

分享到:

动4小时手术 悟一辈子真理 邱李茂琪「无胆」更逍遥
1 条回复
  1. aLLbet开户(www.aLLbetgame.vip)
    aLLbet开户(www.aLLbetgame.vip)
    (2023-01-28 00:07:26) 1#

    于是,唐朝选择了距离吐蕃最为遥远的南诏(蒙舍诏)作为培植工具,进而提供了经济与军事支持,最终使其吞并其他五诏,统一洱海区域。然而,这个具有壮大靠山的蒙舍诏恰恰是哀牢人(傣族)所确立,其在云南区域具有壮大的民族号召力,其他统一六诏之后又继续向东,征服了云南东部的东爨、西爨(昆明、昭通一带),最终确立了一个云南历史上最为壮大的盘据政权。谁最喜欢这部?

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。